พ่อนิสิตสาว ป.เอก พบ ผกก.สน.โชคชัย เล็งเอาผิดหนุ่มเมา เจตนาฆ่ า

พ่อน้องเฟิร์น นิสิตสาว ป.เอก เดินทางติดตามความคืบหน้าคดีลูกสาวพลัดตกตึก เล็งเเจ้งข้อหาหนุ่มเมา เจตนาฆ่า เบื้องต้นได้เงินเยียวยาราว 1แสนบาท

กรณี น้องเฟิร์น น.ส.อาภาภรณ์ นิสิตปริญญาเอก ม.เกษตรศาสตร์ ถูกหนุ่มเมา คือ นายสมมาตร ชูเชิด ผู้เช่าอาศัยในแมนชั่นเดียวกัน บุกอาละวาดทุบประตูห้องส่งเสียงดังจน นศ.สาว ว่าที่ ดร. ตกใจกลัวปีนระเบียงห้องหนีและพลัดตกลงมาจากชั้น6เสียชีวิต

    ล่าสุดในวันที่ 18 ธ.ค.66 ที่ สน.โชคชัย นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พา นายสมชาย สีชำนาญ พ่อของนศ.สาว ป.เอก เข้าพบ พ.ต.อ.เศรษฐพันธ์ ศรีสาคร ผกก.สน.โชคชัย เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีและหารือร่วมกับกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เพื่อสอบถามถึงการชดเชยเยียวยาความสูญเสียที่เกิดขึ้น

นายเอกภพ กล่าวว่า วันนี้ต้องการพาพ่อผู้เสียชีวิตมาสอบถามกับ ผกก.สน.โชคชัย ว่าจะสามารถแจ้งข้อกล่าวหาผู้ก่อเหตุในความผิดเรื่องเจตนาฆ่าได้หรือไม่ เพราะผู้ตายไม่ได้ตกตึกลงมาเอง แต่เป็นเพราะผู้ก่อเหตุมาเคาะประตูรัวๆ ส่งเสียงดังในเวลา 04.00น.จนทำให้ผู้ตายซึ่งเป็นผู้หญิงที่อยู่อาศัยคนเดียวและเป็นคนตกใจง่ายอยู่แล้ว เกิดความตื่นกลัวและหาวิธีเอาตัวรอดก่อนพลัดตกตึกเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.เศรษฐพันธ์ ศรีสาคร ผกก.สน.โชคชัยกล่าวว่า หลังเกิดเรื่องได้ประสานแม่ผู้ตายมาสอบถามและเน้นย้ำว่าจะทำคดีอย่างเต็มที่

และได้แจ้งข้อกล่าวหาได้ 3 ข้อหา

ฐานพยายามบุกรุกยามวิกาล
ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว
และทำให้เกิดเหตุอึกทึกครึกโครม

แต่การสอบปากคำยังไม่แล้วเสร็จ ยังคงต้องสอบปากคำพยานอื่นที่พักในชั้นเดียวกันกับผู้ตายเพิ่มเติม เบื้องต้นสอบพยานแล้ว 5 ปาก และจะเชิญแม่บ้านผู้ดูแลตึกที่บอกห้องผู้ตายให้กับผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำเช่นกัน รวมถึงจะส่งภาพจากกล้องวงจรปิดให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อประกอบการพิจารณาการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม

ซึ่ง ผบช.น.สั่งตั้งคณะทำงานสืบสวนสอบสวน บก.น.4 เพื่อหารือเกี่ยวกับการแจ้งข้อหาเดิมว่าเพียงพอแล้วหรือไม่ ส่วนการชดเชยเยียวยาโดยกรมคุ้มครองสิทธิฯ หากพิจารณาแล้วเข้าข่ายตามกฎหมายจะได้รับการช่วยเหลือเป็นเงินค่าดำเนินการต่างๆ ทั้งเงินทำศพและเงินเยียวยารวม 1 แสนกว่าบาท

 

Related posts

Leave a Comment