20 ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์มูจิ

Muji (Mujirushi Ryōhin) 無印良品 หรือที่รู้จักกันในชื่อ No Brand Quality Goods ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับเราอย่างแน่นอน เป็นบริษัทค้าปลีกระดับสากลของญี่ปุ่นที่จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคในครัวเรือนและสินค้าอุปโภคบริโภคที่หลากหลายซึ่งสะท้อนถึงสุนทรียศาสตร์แบบญี่ปุ่นที่เรียบง่าย

แบรนด์ที่ประสบความสำเร็จของ Muji ขึ้นอยู่กับความสามารถในการส่งมอบผลิตภัณฑ์สำหรับบ้านที่เรียบง่าย ใช้งานได้จริง และมีคุณภาพให้กับผู้บริโภค นอกจากนี้ ความนิยมอย่างท่วมท้นทำให้ Muji มีผู้ติดตามภักดีจำนวนมาก!

ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เจ้าของบ้านจำนวนมากยังเลียนแบบรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Muji ซึ่งมีความหมายเหมือนกันกับการออกแบบที่เน้นการใช้งานและเรียบง่าย

แน่นอนว่าการเลียนแบบความเรียบง่ายดังกล่าว กระบวนการออกแบบเกี่ยวข้องกับการค้นหาความสมดุลที่สมบูรณ์แบบของการใช้งานจริงและสไตล์ แน่นอนว่าเป็นศิลปะแห่งความสมดุลอันละเอียดอ่อนระหว่างสุนทรียภาพ การใช้งาน และแม้กระทั่งความยั่งยืน

พื้นที่สไตล์มินิมอลเป็นที่จดจำได้ทันทีด้วยรูปลักษณ์ที่คมชัด สะอาดตา ไม่เกะกะ และมีสีเดียว การแบ่งพื้นที่ให้เป็นระเบียบช่วยลดความยุ่งเหยิงของจิตใจและสร้างความรู้สึกสงบทางสายตา อย่างไรก็ตาม การออกแบบที่เรียบง่ายบางชิ้นอาจเสี่ยงต่อความรู้สึกไร้วิญญาณเล็กน้อย

เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์เสริมสไตล์มินิมอลเน้นที่ฟังก์ชันการใช้งานและการใช้งานจริง พื้นผิวเรียบเรียบและเส้นสายที่แข็งแรงและสะอาดตาสร้างข้อความที่ชัดเจนซึ่งเน้นลักษณะสำคัญของแต่ละรายการ

คุณจะไม่พบเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์เสริมที่มีลวดลายสูงหรือการตกแต่งที่มีรายละเอียดสูง แต่จะเน้นไปที่ความบริสุทธิ์และความเรียบง่ายของรูปทรงและรูปทรงแทน

ผ้าเพิ่มพื้นผิวและเพิ่มมิติและความอบอุ่นให้กับพื้นที่ ผ้าม่าน เครื่องนอน เบาะรองนั่ง และพรมในพื้นที่ในสิ่งทอหลากหลายชนิด เช่น ผ้าลินิน ขนสัตว์ และผ้าฝ้าย เป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ของวิธีที่คุณสามารถเพิ่มความอบอุ่นและความสบายให้กับห้องในขณะที่ยังคงสไตล์มินิมอลไว้ได้

เมื่อใช้จานสีแบบเอกรงค์ วิธีที่ดีในการนำความอบอุ่นมาสู่พื้นที่คือการผสมผสานเฉดสีต่างๆ และการผสมพื้นผิว ตัวอย่างเช่น การใช้วอลเปเปอร์ผ้าลินิน ผ้าขนสัตว์เนื้อนุ่ม และพรมในห้องนอนจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นที่ผ่อนคลาย

ในห้องน้ำ พื้นผิวและลายของลวดลายกระเบื้องสามารถเพิ่มความน่าสนใจได้ในขณะที่ยังคงรักษาโทนสีที่เป็นกลางไว้ ในขณะที่เครื่องประดับที่ทำจากไม้สามารถทำให้องค์ประกอบที่แข็งทื่อ สีขาว หรือคอนกรีตดูอ่อนลงได้

.

 

Related posts

Leave a Comment